Tư duy học đầu tư tài chính hãy như học cao đẳng, đại học

Để có thể học đầu tư tốt thì các bạn hãy ý thức giống như học một chương trình cao đẳng, đại học và sự học phải cần nhiều năm.

Lĩnh vực đầu tư tài chính là một lĩnh vực rất khó, nó khó hơn việc bạn học một cái nghề nghiệp rất nhiều lần, nhưng nhiều người làm muốn học nhanh, muốn có thành quả sớm là điều không thể.

tư duy học đầu tư tài chính

Trong bài viết này tôi sẽ định hướng lại về tư duy này, hy vọng nó sẽ giúp các bạn có được sự hiểu biết đúng và có lộ trình rõ ràng để mang lại kết quả tốt nhất.

Hãy xác định học đầu tư như một chương trình học cao đẳng, đại học

Để có thể có một công việc thì bạn phải mất từ 3 đến 5 năm để học nghề trong trường cao đẳng, đại học.

Vậy để có thể có có sự hiểu biết nhất định trong đầu tư bạn cũng phải cần một khoảng thời gian gần như thế, thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn nhiều.

Lĩnh vực đầu tư là một lĩnh vực mà bạn cần phải học tập, đào sâu nghiền ngẫm và cần trải nghiệm thì mới có thể đúc kết ra được những kinh nghiệm, nó đòi hỏi một quá trình dài, không thể một sớm một chiều mà có thành quả được.

Thông thường những người mới bước vào thị trường tài chính đều muốn thành công nhanh, muốn làm giàu nhanh. Họ nhìn những hình ảnh hào nhoáng trên các phương tiện truyền thông như facebook, zalo, telegram, youtube… về các câu chuyện thành công và họ nghĩ rằng thật đơn giản.

Tôi phải nói với bạn điều này, 99% những điều bạn thấy trên các phương tiện truyền thông là không đúng sự thật, những hình ảnh đó được thêu dệt bởi các sàn giao dịch, các nhà môi giới… muốn vẽ cho bạn bức tranh thật đẹp để bạn tham gia vào và họ được hưởng lợi.

Thực tế thì bạn cần phải có một lộ trình học tập dài hơi, không có chuyện dễ dàng kiếm tiền hoặc học xong một khoá học ngắn hạn là có thể kiếm được tiền ngay, điều này là điều không thể.

Hãy xác định từ 3 năm đến 5 năm, chắc chắn bạn sẽ có được thành quả nhất định. Hãy có sự chuẩn bị tốt nhất.

Cách học tập đầu tư như thế nào mới có hiệu quả?

Khi đầu tiên đến với thị trường đầu tư này thì tôi chỉ nhìn vào tiền, tôi nghĩ rằng kiếm tiền đơn giản và mình không cần phải lao động nhiều như đi làm ở các công ty tập đoàn đa quốc gia, cũng không cần phải làm việc nhiều như cách mà tôi vận hành doanh nghiệp (tôi cũng có một công ty riêng vận hành hơn 7 năm và bây giờ vẫn đang vận hành).

Nhưng khi thực sự dấn thân vào thì tôi mới hiểu rằng để có thể có kết quả tốt trong đầu tư thì tôi phải làm việc và học tập rất nhiều.

Tôi đọc rất nhiều sách về trading và đầu tư, đọc và nghiền ngẫm rất nhiều… và trong nhiều năm hoạt động ở thị trường này thì sách luôn là người bạn đồng hành của tôi. Bạn phải luôn nâng cấp bản thân mình liên tục, luôn hoàn thiện kỹ năng và sách tinh hoa là nơi cho bạn những kiến thức đó.

Đọc sách cũng phải có sự trải nghiệm mới có thể hiểu, cũng phải có sự lựa chọn vì có những cuốn sách cá nhân tôi đánh giá không thật sự phản ánh đúng câu chuyện của trading và đầu tư.

Nên nó đòi hỏi bạn phải có những kiến thức nhất định thì mới có thể hiểu và đọc được.

Các khoá học về trading và đầu tư cá nhân mình cũng đi học rất nhiều, miễn phí có, trả phí có… thì tôi nhận thấy rằng cũng cần có sự hiểu biết bạn mới có thể chọn được người thầy giỏi.

Có rất nhiều khoá học trading và đầu tư hiện nay được thiết kế và setup theo kiểu ăn sổi, đánh vào nhu cầu muốn làm giàu nhanh, lười học nhưng có kết quả nhanh… và vì vậy rất nhiều người bị đưa vào đầu những tư duy sai lầm.

Đó là lý do cá nhân tôi làm kênh Youtube Tuệ Trading để chia sẻ kiến thức trading & đầu tư đến với các bạn một cách chân thực nhất.

Ở trên đó là chia sẻ thật sự thông qua những trải nghiệm của cá nhân tôi, hy vọng sẽ giúp được các bạn rất nhiều.

Ngoài ra cũng có rất nhiều kênh Youtube, rất nhiều chia sẻ chất lượng và đáng giá rất nhiều tiền mà bạn cần phải dành thời gian tìm tòi và học hỏi. Cái này là phải tùy thuộc vào sự hiểu biết và cảm nhận của mỗi người.

Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư siêu lợi nhuận

Tôi đánh giá rất cao những bạn hiểu rõ việc quan trọng của việc đọc sách, nghiên cứu, tìm tòi và học hỏi.

Kỹ năng tự học là một kỹ năng rất quan trọng, cùng một người thầy dạy nhưng sự ngộ của mỗi người khác nhau, nó cũng phụ thuộc vào khả năng này.

Tất nhiên, nếu bạn biết lựa chọn những khoá học chất lượng, có người kèm cặp thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh so với việc tự nghiên cứu và mò mẫm.

Bạn sẽ dần nhận ra chỉ có tự tin vào chính bản thân mình, tự mình đứng trên đôi chân của mình mới có thể tồn tại và kiếm tiền dài hạn với thị trường.

Hãy dành thời gian tập trung học tập, nâng cấp và phát triển bản thân, chắc chắn kết quả tốt sẽ đến với bạn.

Kết lại

Hãy học tập nghiêm túc như một chương trình học cao đẳng, đại học. Hãy dành nhiều năm cho việc học tập ở thị trường này.

Hãy tách biệt khỏi đám đông vô minh muốn làm giàu nhanh nhưng lười học, những nhóm người đó họ sẽ trả những cái giá rất đắt cho sự thiếu hiểu biết của mình.

Hy vọng bài viết này giúp bạn có được sự định hướng đúng đắn, chúc bạn một ngày mới ấm áp và bình an.

Thân ái!

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading