Mục tiêu mà một người mới cần xác định rõ khi bạn tham gia vào thị trường Crypto

muc-tieu-ma-mot-nguoi-moi-can-xac-dinh-ro-khi-ban-tham-gia-vao-thi-truong-crypto-dau-tu-tue-trading

Thị trường Crypto là một thị trường tài chính mới nổi với rất tiềm năng và cơ hội.

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội thì nó cũng chứa đựng rất nhiều những rủi ro. Và lời khuyên chân thành của tôi là bạn hãy nên trang bị kiến thức để biết cách tiếp cận thị trường này một cách an toàn và hiệu quả.

Rất nhiều bạn kiếm được rất nhiều tiền ở thị trường này nhưng rồi sau đó cũng mất hết toàn bộ. Và lúc này họ mới nhận ra rằng họ chỉ “may mắn đi vào thị trường ở giai đoạn đoạn uptrend” chứ không phải do năng lực.

Rất nhiều bạn không có mục tiêu rõ ràng khi đến với thị trường Crypto, họ tham gia vào các hành động mua mua bán bán chứ không thực sự có một định hướng rõ ràng.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cách mà bạn sẽ xác định mục tiêu khi tham gia thị trường Crypto này.

Thị trường Crypto là một thị trường rất tiềm năng và chứa đựng rất nhiều cơ hội

Với các thị trường như Forex, chứng khoán, bất động sản thì đã hình thành và phát triển đã rất nhiều năm, nhưng thị trường Crypto thì là một thị trường quá mới mẻ và chứa đựng rất nhiều cơ hội.

Với tôi thì nơi nào còn “hoang sơ” thì sẽ có khả năng đột biến hơn các thị trường đã phát triển được một thời gian dài.

Những ai biết đến thị trường Crypto thì chắc chắn có thể thấy được có những cơ hội đầu tư gia tăng tài khoản từ vài chục lần đến vài trăm lần trong một thời gian ngắn mà các thị trường khác không thể có được.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì chắc chắn rủi ro sẽ cao hơn rất nhiều so với các thị trường tài chính khác là điều không bàn cãi. Thế nên, nếu không có kiến thức thì chắc chắn bạn sẽ khó mà có thể tìm kiếm được lợi nhuận ở thị trường này.

Nếu bạn là một người mới chưa hiểu gì về các thuật ngữ Blockchain, Crypto, Bitcoin… thì bạn hãy nên tìm hiểu, trong blog này tôi chia sẻ kiến thức cho những bạn đã có sự hiểu biết nhất định về thị trường này.

Bạn có thể nghe rất nhiều người nói rằng tiền ảo lừa đảo không có gì trị hoặc rất nhiều thông tin khá tiêu cực, nhưng tôi chắc chắn rằng những thông không thay đổi được bản chất và tiềm năng của thị trường này. Thị trường Crypto vẫn phát triển và tôi tin rằng nó sẽ là nơi tạo ra được rất nhiều triệu phú trẻ.

Thế nên bạn cần có kiến thức thật sự để có những chính kiến riêng của mình để nhận biết và nắm bắt được cơ hội. Đừng nghe ai cả, hãy thật sự chính bạn có sự hiểu biết với thị trường này, lúc đó bạn sẽ hiểu được những gì tôi chia sẻ ở đây.

Bạn cần trang bị kiến thức gì để có thể tham gia vào thị trường Crypto?

Với một người mới thì bạn cần phải bỏ rất nhiều thời gian và công sức để nắm bắt và làm quen với thị trường này.

Sẽ có rất nhiều thông tin và kiến thức ở bên ngoài kia làm cho bạn bị rối, Và cũng có rất nhiều kênh truyền thông cũng chia sẻ rất nhiều thông tin làm cho bạn cảm thấy hoang mang và không biết nên bắt đầu từ đâu.

Chính vì vậy nhiều bạn cảm thấy rất khó khăn để tìm hiểu về thị trường này vì không biết bắt đầu từ đâu. Lời khuyên của tôi là bạn hãy dành thời gian thật sự nghiêm túc khoảng vài tháng và đều đặn mỗi ngày đọc các thông tin, xem các video nói về Blockchain & Crypto thì khoảng tầm vài tháng bạn có được những kiến thức cơ bản và dần dần bạn sẽ hệ thống được.

Tiếp theo là bạn bắt đầu tìm hiểu cách đầu tư, lời khuyên của tôi là bạn hãy nên hiểu rõ và phân biệt được tư duy của một trader, tư duy của một nhà đầu tư ngắn hạn và dài hạn.

Bạn cũng cần đọc và làm quen các tài liệu, đọc các cuốn sách về đầu tư của Warrent Buffett để setup một hệ tư duy.

Là một người mới, bạn phải ý thức được rằng bạn sẽ cần phải bỏ công sức và nỗ lực hơn nhiều người khác, đó là cách tốt nhất mà bạn có thể bước chân vào thị trường này và dần làm quen với thị trường

Bạn cần bảo vệ túi tiền của mình trước những cạm bẫy

Với những bạn mới thì nhìn đâu cũng thấy cơ hội, và khi có một sự hiểu biết về thị trường thì bạn nhận ra được cơ hội và bắt đầu phân bổ một ít vốn vào thị trường. Cá nhân tôi đánh giá đây là một giai đoạn mà gần như các bạn sẽ mất rất nhiều tiền bởi vì sự hiểu biết và kỹ năng của bạn còn rất hạn chế.

Những bạn là người mới thường nhìn thấy rất nhiều cơ hội, họ tham gia vào các Group share kèo, các group call kèo, các group Futures và nướng số tiền của bạn vào đó rất nhanh.

Tôi hay quan sát thì chỉ trong một thời gian ngắn, thường những bạn tham gia vào các Group như vậy thường sẽ mất hết toàn bộ số tiền mà họ có và họ rời đi như 80% những người bỏ cuộc mà tôi đã chia sẻ với bạn trước đây. Chỉ có một số ít là nhận ra vấn đề và biết dừng lại, lúc này họ sẽ học tập có chiều sâu hơn và dần hoàn thiện kỹ năng trading & đầu tư.

Thế nên khi bạn là một người mới, tôi muốn nói với bạn rằng bạn phải biết cách bảo vệ túi tiền của mình. Sẽ rất là lãng phí nếu bạn ném những đồng tiền đó vào thị trường một cách không kiểm soát cho đến khi không còn gì.

Và khi bạn bắt đầu có kỹ năng, nhận ra được cơ hội thì lúc này không còn tiền để đầu tư, thật đau đớn đúng không nào?

Hãy tư duy khác đám đông và có sự chuẩn bị tốt nhất, tôi tin rằng bạn hiểu những gì mà tôi chia sẻ ở trên, nó sẽ giúp cho bạn được rất nhiều trong việc tránh xa các cám dỗ và bảo vệ được số tiền của bạn.

Kết lại

Còn tiền thì bạn sẽ còn ở lại với thị trường và có cơ hội học tập và tìm hiểu về thị trường này, có cơ hội hoàn thiện kỹ năng về đầu tư.

Còn nếu bạn mất hết số vốn mà bạn có, bạn sẽ nằm trong nhóm 80% rời bỏ thị trường. Hãy thật sự khôn ngoan và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tôi tin rằng bạn sẽ làm tốt điều này để bắt đầu một hành trình đầu tư của mình một cách an toàn nhất. Mục tiêu của bạn là không mất tiền trước, hãy nhớ kỹ mục tiêu này và tôi tin rằng hành trình của bạn sẽ rất thuận lợi.

Tôi mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà tôi đã trải qua nó sẽ giúp bạn được rất nhiều điều. Hy vọng bạn sẽ nắm được và có kế hoạch hợp lý.

Chúc bạn một ngày mới làm việc thật hiệu quả.

Thân ái!

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading