Một người mới nên chuẩn bị những gì để mang lại hiệu quả trong đầu tư?

nguoi-moi-nen-chuan-bi-gi-de-hieu-qua-trong-dau-tu-dau-tu-tue-trading

Bạn thân mến, tôi biết rằng rất nhiều bạn cũng giống như tôi ngày trước khi mà biết đến thị trường tài chính thì lao vào như con thiêu thân và cũng trả giá khá nhiều thiệt hại về tài chính.

Thị trường tài chính này luôn chứa đựng rất nhiều cạm bẫy, sẽ có một bài viết tôi sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu bản chất thật sự của thị trường tài chính này để bạn biết bạn là ai và bạn sẽ phải làm gì.

Tôi nghĩ sau khi đọc bài viết đó xong, bạn sẽ thốt lên rằng hoá ra lâu nay mình là những “chú gà” và bị vặt lông trong các games tài chính.

Quay trở lại nội dung bài viết này, tôi muốn chia sẻ với bạn cách mà bạn làm thế nào để bắt đầu xây dựng một công việc đầu tư “an toàn và hiệu quả” để có thể đi được dài hơi với thị trường này.

Chuẩn bị về tư duy để tiếp cận thị trường này một cách đúng đắn

Bạn đã từng dành 12 năm trời cho việc học phổ thông và từ 3 đến 5 năm cho việc học một ngành nghề ở cao đẳng và đại học để có một cái nghề.

Tôi nói điều này để các bạn biết rằng để có thể “có được một công việc làm công ăn lương” các bạn đã phải đầu tư một khoảng thời gian rất dài cộng với rất nhiều chi phí trong những năm ngồi trên ghế nhà trường.

Và tôi tin rằng số ít các bạn đang thực sự hạnh phúc với công việc mình đang làm. Số đông còn lại đang không thực sự hạnh phúc với những gì đang diễn ra và đó là lý do bạn tìm đến đầu tư tài chính và đang đọc bài viết ở blog này.

Bạn thấy đấy, bạn mất rất nhiều năm trời để trang bị kiến thức để “làm người và có một nghề nghiệp” để được trả lương. Vậy với công việc đầu tư tài chính bạn cần mất bao lâu để có thể tìm kiếm được lợi nhuận?

Câu trả lời của tôi là sẽ rất nhiều năm, không có khoảng thời gian chính xác. Nó phụ thuộc vào tuệ & tố chất của mỗi người, không ai giống ai cả.

Tôi thấy rất nhiều người đến với thị trường tài chính này và rời đi rất nhanh bởi vì sự khốc liệt của thị trường này, họ đã không được biết những điều này ngay từ đầu và đã phải trả những cái giá rất đắt đơn giản là họ thiếu sự chuẩn bị về tư duy.

Và một yếu tố quan trọng nữa là họ thiếu nghị lực để vượt qua những khó khăn ở giai đoạn ban đầu.

Dù bạn có tài năng ở những lĩnh vực khác thì khi vào thị trường tài chính bạn cũng là một người mới đúng nghĩa, thật khó đem những kinh nghiệm ở lĩnh vực khác áp dụng cho thị trường đâu tư tài chính.

Chính vì vậy, phải tư duy đúng để có thể có cách tiếp cận đúng đắn và an toàn với thị trường này.

Chuẩn bị về tài chính giúp bạn đi dài hơi với thị trường

Tôi hay quan sát và thấy rằng rất nhiều bạn đến với thị trường tài chính này với tư duy làm giàu nhanh chóng. Có thể công việc hiện tại của bạn không đáp ứng được nhu cầu tài chính và đó là lý do bạn tìm đến với thị trường này.

Có thể công việc hiện tại của bạn không đáp ứng được nhu cầu tài chính và đó là lý do bạn tìm đến với thị trường này.

Và khi đến với thị trường này bạn như bắt được một cơ hội đổi đời, một công việc mơ ước mà bạn không hề biết trước đây và bạn tin rằng đây là cơ hội sẽ thay đổi tình hình tài chính của chính bạn.

Và có rất nhiều bạn đã liều lĩnh “đốt thuyền”, tức là chấp nhận bỏ công việc mà mình đang làm vì để đến với trading & đầu tư.

Cũng có nhiều bạn đã may mắn tham gia vào thị trường ở giai đoạn uptrend và kiếm được một số tiền kha khá và nghĩ rằng việc kiếm tiền ở thị trường này thật dễ dàng. Nhưng khi đi với thị trường một thời gian thì lúc này bạn mới nhận ra rằng kiếm được tiền ở thị trường này không đơn giản như bạn nghĩ trước đây.

Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bạn trả lại cho thị trường tất cả lợi nhuận kiếm được một cách nhanh chóng. Rồi sau đó là mất đi số vốn mà bạn dành dụm được, cuối cùng bạn trắng tay chẳng còn gì. Lúc này bạn mới nhận ra rằng kiếm được tiền ở thị trường này không đơn giản như bạn nghĩ trước đây.

Và chỉ sau một thời gian ngắn bạn đã mất hết toàn bộ số vốn mà bạn có, rất nhiều người còn rơi vào hoàn cảnh rất khó khăn, rơi vào nợ nần và không còn tâm trạng để ở lại với thị trường này.

Tôi đã chứng kiến rất nhiều câu chuyện như vậy của rất nhiều người, kiếm được rồi lại mất và rời đi.

Chính vì vậy, sự chuẩn bị về tài chính và kiến thức sẽ rất quan trọng để giúp bạn đi được dài hơi với thị trường này. Khi còn tiền thì bạn còn ở lại với thị trường, khi mất tiền thì bạn sẽ rời đi.

Sẽ là vô nghĩa nếu như bạn có kiến thức, có kinh nghiệm nhưng mà không còn tiền thì khi cơ hội đến bạn sẽ không nắm bắt được. Thế nên, hãy thật sự có sự chuẩn bị về mặt tài chính, chỉ khi bạn không còn lo cơm, áo, gạo, tiền thì bạn mới có thể tâm an mà đầu tư.

Thế nên, hãy chuẩn bị kỹ về kỹ năng quản lý tài chính. Bạn phải có khoản dự phòng để lên kế hoạch cho nhiều năm. Chỉ khi bạn không còn lo cơm, áo, gạo, tiền thì bạn mới có thể tâm an mà đầu tư được.

Đừng đầu tư với tư duy đánh bạc tất tay, thị trường vẫn còn đó và luôn sẵn sàng chờ đợi bạn.

Chuẩn bị một ý chí, một nghị lực mạnh mẽ và kiên định

Như tôi đã nói ngay từ đầu, hơn 80% sẽ bỏ cuộc sau một thời gian đến với thị trường tài chính. Đơn giản là họ đã không lường trước những khó khăn mà họ sẽ đối diện trên con đường chinh phục thị trường này.

Đến với thị trường này bạn sẽ đối diện với rất nhiều khó khăn, lựa chọn duy nhất của bạn là phải vượt qua để hoàn thiện kỹ năng của mình.

Tôi quen biết rất nhiều bạn có thành quả lớn trong thị trường này và chúng tôi cũng hay có những buổi nói chuyện thân mật cùng nhau. Khi nhắc về quá khứ thì ai cũng có những thất bại đau đớn ở thị trường này, nhưng sự khác biệt của những người này với số đông là một ý chí, một nghị lực mạnh mẽ vươn lên.

Cá nhân tôi cũng có những người anh em trong lĩnh vực này và họ có thành quả lớn. Khi nhắc về quá khứ thì ai cũng có những thất bại đau đớn. Nhưng sự khác biệt của những người này với số đông bỏ cuộc là một ý chí, một nghị lực mạnh mẻ vươn lên, luôn nhìn vấn đề theo cách tích cực và tìm giải pháp.

Khi gặp khó khăn, số đông sẽ thường chọn cách chạy trốn là rời bỏ, nhưng chỉ số ít nhận ra bài học và tiếp tục tiến bước. Và qua rất nhiều trải nghiệm như vậy họ hình thành nên những kỹ năng và biết cách tồn tại với thị trường.

Chắc chắn bạn cũng sẽ trải qua rất nhiều khó khăn, có những thứ có thể làm cho bạn gục ngã và lúc này thì sự khác giữa bạn và những người khác là một ý chí, một nghị lực mạnh mẽ sẽ giúp bạn vượt qua và nhận ra bài học.

Lúc này thì sự khác giữa bạn và những người bỏ cuộc là một ý chí, một nghị lực mạnh mẽ sẽ giúp bạn vượt qua và nhận ra bài học. Bạn sẽ tiếp tục tiến lên trong khi những người bỏ cuộc chọn cách dừng lại.

Tôi tin rằng khi đọc được bài viết này, bạn đã ý thức được những thử thách đang chờ đón bạn và bạn và bạn bạn sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào hành trình chinh phục thị trường tài chính này.

Thông điệp mà tôi muốn gửi đến bạn

Đầu tiên khi đến với thị trường tài chính thì mục tiêu của tôi là tiền. Nhưng khi đi đủ lâu với thị trường tài chính này thì tôi nhận ra được rất nhiều bài học giá trị, rất nhiều những trải nghiệm mà không thể nào tìm thấy ở các công việc kinh doanh ngoài kia.

Thị trường tài chính cũng giúp tôi nhận ra rất nhiều bài học giá trị, rất nhiều những trải nghiệm mà không thể nào tìm thấy ở các công việc khác trước đây của tôi. Những trải nghiệm này đã giúp tôi hiểu và hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.

Bạn đừng quá tập trung vào tiền bạc, hãy tập trung vào việc phát triển bản thân, phát triển về kiến thức và trí tuệ trong đầu tư, khi bạn giỏi lên thì tiền bạn sẽ tự nhiên đến với bạn.

Còn nếu bạn chỉ nhìn thấy tiền, bạn chạy theo tiền… thì tiền bạc càng rời xa bạn.

Chúc bạn một ngày làm việc thật hiệu quả.

Thân ái!

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading