Sự thận trọng trong đầu tư và giao dịch

su-than-trong-trong-dau-tu-va-giao-dich-dau-tu-tue-trading

Bitcoin vẫn là ông vua của thị trường, Eth vẫn là hoàng hậu

Có rất nhiều ý kiến khác nhau về việc Bitcoin và yếu tố công nghệ của nó.

Ở đây tôi chỉ chia sẻ quan điểm cá nhân của tôi là Bitcoin vẫn là nhân tố quan trọng và quyết định ở thị trường Crypto này.

Thế nên lời khuyên của tôi là bạn hãy nên có Bitcoin trong danh mục đầu tư và nắm giữ dài hạn của bạn.

Rất nhiều bạn cho rằng giá của Bitcoin, Eth đã tăng cao lắm rồi và không còn cơ hội nữa… nhưng mỗi chu kỳ thì Bitcoin và Eth vẫn luôn tìm những đỉnh mới.

Thế nên để có được sự an toàn thì lời khuyên của tôi là bạn hãy nên có Bitcoin và ETH trong danh mục.

Tôi nghĩ trong chu kỳ tới (thật khó đoán được là thời điểm nào, nhưng tôi nghĩ năm 2024, 2025 thì Bitcoin và Eth vẫn là những con át chủ bài của thị trường.

Việc nắm giữ các tài sản nằm trong TOP của Coinmarketcap giúp cho bạn có được sự bình an, giúp cho bạn có được sự an toàn trong danh mục đầu tư của bạn.

Nhiều bạn đã quá tham lam và chọn danh mục toàn altcoin lowcap và khi giai đoạn downtrend đến thì danh mục của họ bị chia cả vài chục lần, vài trăm lần.

Thế nên, lời khuyên của tôi dành cho bạn vẫn là phải có 2 loại tài sản này trong danh mục.

Tất nhiên, việc đầu tư phải dựa vào rất nhiều yếu tố như vùng mua, chu kỳ thị trường, chiến lược mua bán của mỗi người.

Kỹ năng đầu tư và giao dịch rất quan trọng quyết định thành công của bạn

Tôi cũng trading nhiều năm, khi càng đào sâu vào trading thì tôi thấy rằng vấn đề khó khăn nhất của trader không phải là học phương pháp giao dịch. Khó khăn của trader là phải làm sao luyện được tâm, nhìn được bản ngã và chiến thắng bản thân của chính mình.

Một trader phải kiểm soát được hành vi của mình, khi họ đã có được sự “hiểu mình” và giỏi trong trò chơi mua bán thì tiền bạc sẽ về với họ.

Kỹ năng này thì đúng là cần rèn luyện một thời gian rất dài mới có được sự ổn định trong giao dịch. Kỹ năng quan sát, họ biết khi nào cơ hội đến và vào lệnh ngay lập tức, khi nào nên chậm lại để quan sát và có những quyết định đúng đắn hơn. Những thứ này không thể trong một sớm một chiều mà có được.

Với một nhà đầu tư thì đòi một tầm nhìn và chiến lược rất dài hơi, nhà đầu tư thường có tầm nhìn lớn dài và tập trung vào phần thưởng lớn.

Những phi vụ đầu tư với những kế hoạch dài hơi cho sự gia tăng khối tài sản lớn một cách chắc chắn.

Điểm chung của một trader thành công và một nhà đầu tư thành công đều là kỹ năng và phương án xử lý. Họ luôn lường trước những hướng đi của thị trường và có các chiến lược phù hợp, họ nhận ra cơ hội trong khi số đông nhìn thấy rủi ro và họ tận dụng tốt nó.

Thế nên, lời khuyên cá nhân tôi là bạn cần phải có kỹ năng của một trader để có thể kiếm được tiền trong ngắn hạn trang trải cho cuộc sống.

Bạn phải có thêm tư duy của một nhà đầu tư để tích luỹ tài sản và gia tăng khối tài sản lớn.

Yếu tố quan trọng để giúp bạn chiến thắng

Để có nắm được lợi thế hơn những người khác trong thị trường thì bạn cần hiểu những từ khoá: thời điểmvị thế.

Chúng ta là một nhà đầu tư, nếu chúng ta không lựa một vị thế đẹp, mà chúng ta bị cuốn, FOMO vào thị trường thì có thể kiếm được trong ngắn hạn, nhưng về dài hạn khả năng các bạn mất tiền sẽ rất cao vì có những cú đạp của thị trường.

Trong đầu tư, phải lựa chọn được thời điểm tốt và vị thế đẹp. Khi bạn đã cầm một tài sản tốt và có một vị thế đẹp thì có thể gồng lời thoải mái và nắm giữ.

Nhưng khi bạn chọn một tài sản tốt nhưng vị thế không đẹp thì không những không tìm kiếm được lợi nhuận mà còn thiệt hại, thua lỗ là bình thường.

Cũng giống câu chuyện đầu tư BĐS trong giai đoạn năm 2021. Bạn nắm giữ một lô đất vị trí đẹp, nó là một tài sản tốt. Nhưng vị thế thời điểm bạn mua giá cao, tức là vị thế không đẹp thì chắc chắn bạn không nắm lợi thế.

Nếu thị trường bất động sản tiếp tục xấu và nguồn tiền của bạn không sẵn sàng, thì chắc chắn rằng bạn sẽ bán tài sản đó đi và chịu khoản thiệt hại.

Thế nên những cơ hội mà không còn thời điểm và vị thế đẹp nữa thì chúng ta bỏ qua luôn, thà rơi nước miếng còn hơn rơi nước mắt. Đây là tư duy quan trọng trong đầu tư mà bạn phải cần nắm rõ.

Quan điểm của tôi trong đầu tư là trước khi nghĩ đến kiếm tiền thì phải làm sao mình không bị mất tiền, làm sao giữ tiền trước.

Còn nếu cố vào một vị thế mà thấy rằng khả năng mất tiền rất là cao và cảm thấy là không ổn mà chúng ta cứ cố chúng ta dí tiền vào thì rõ ràng giống như chúng ta đi xe mà không có phanh.

Nếu đi xe không phanh thì có thể gặp tai nạn bất cứ lúc nào. Thế nên trong đầu tư lựa chọn được vị thế đẹp và thời điểm thuận lợi rất quan trọng.

Kết lại

Trong giao dịch ngắn hạn hay đầu tư dài hạn thì để tìm kiếm được lợi nhuận thì buộc bạn phải có kiến thức. Những thứ này thì cần thời gian để vun bồi và hoàn thiện dần theo thời gian.

Tôi hy vọng các bài viết này của tôi sẽ là những mảnh ghép bổ sung cho bạn dần dần những kiến thức và tư duy phù hợp.

Việc bạn cần làm là cần thận trọng trong những quyết định giao dịch và đầu tư, khi bạn làm mọi việc một cách thận trọng và có tính toán thì tiền bạc sẽ đến như một điều tất yếu.

Chúc bạn một ngày mới ấm áp và nhiều niềm vui.

Thân ái.

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading