Thành công trong Trading có thật sự dễ dàng?

thanh-cong-trong-trading-co-that-su-de-dang-dau-tu-tue-trading

Có bao giờ bạn đặt câu hỏi là tại sao có rất nhiều người thành công ở các lĩnh vực khác nhưng lại thất bại thảm hại khi tham gia vào thị trường tài chính?

Và đặc biệt hơn nữa là khi gắn với sự nghiệp trading thì để lại những hậu quả hết sức nghiêm trọng, tán gia bại sản và rời bỏ thị trường trong tuyệt vọng?

Thành công ở các lĩnh vực khác có giúp bạn thật sự thành công trong lĩnh vực trading?

Đó là những câu hỏi mà tôi sẽ giải đáp cho bạn, và tôi tin rằng nó sẽ giúp cho bạn có được định hướng đúng đắn khi đến với nghiệp trading này.

Trading có phải là một công việc thật đơn giản?

Có thể bạn đọc nhiều thông tin và cũng từng xem khá nhiều video nói về sự hào nhoáng của thế giới tài chính, nhiều người vẽ nên hình ảnh của một trader thành công là ngồi trên bãi biển nhâm nhi ly cocktail và kiếm tiền với chiếc máy tính.

Và bạn nhìn lại công việc mà mình đang làm thì thật bận rộn, bạn ao ước cuộc sống của người trader ngoài kia thật nhàn hạ và kiếm tiền dễ dàng.

Tôi chỉ muốn nói với bạn rằng những hình ảnh đó hoàn toàn không đúng sự thật, những hình ảnh đó là do những người môi giới dựng lên để thu hút bạn đến với công việc giao dịch là trading.

Thực tế 95% sẽ thất bại ở thị trường này, những kỹ năng bạn được đào tạo ở ghế nhà trường và trong quá trình trưởng thành cũng khó có thể áp dụng vào trong ngành nghề này.

Bạn học điểm cao ở trường, bạn thăng tiến trong sự nghiệp và thiết lập mối quan hệ với nhiều người khác vốn là những kỹ năng rất quan trọng trong cuộc sống này nhưng lại không áp dụng được vào trong lĩnh vực trading.

Để có thể trading có kết quả tốt thì cần một quá trình rất dài, tôi phải điều này với bạn để bạn ý thức được rằng phải giữ đôi chân của mình trên mặt đất và có cách tiếp cận đúng đắn.

Với nhiều trải nghiệm trong thị trường tài chính và công việc trading thì tôi muốn nói với bạn rằng đây là một công việc thật “đặc biệt”.

Thông qua trading bạn sẽ hiểu hơn về con người thật của mình với những “tham – sân – si” và cách mà bạn “kiểm soát bản thân mình”. Và thông qua đó bạn hoàn thiện con người mình.

Tại sao khi bạn tập trung vào tiền trong quá trình giao dịch thì bạn sẽ mất rất nhiều tiền?

Đây cũng là câu hỏi mà bản thân tôi cũng đi tìm câu trả lời trong nhiều năm. Đến khi tôi nhận ra được và sửa mình thì kết quả giao dịch của tôi dần tốt lên, và tôi muốn chia sẻ điều này cho bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ hiểu những điều mà tôi chia sẻ dưới đây.

Thông thường mục tiêu của một trader khi đến với thị trường tài chính là “Tiền”, chúng ta phải thực tế với nhau là như vậy.

Nhưng thực tế là sau thất bại rất đau đớn với những cú tát của thị trường làm cho nhiều người mất gần như toàn bộ số tiền mà họ có… và số đông rời bỏ thị trường.

Chỉ có một số ít nhận ra và có cách tiếp cận khác là tập trung vào kỹ năng, đào sâu vào trong tâm thức để hiểu về bản thân, hiểu về chính mình.

Và dần dần bạn sẽ nhận ra rằng yếu tố giúp bạn chiến thắng là một “tâm lý vững vàng” dựa trên một hệ thống giao dịch đã được xây dựng và hoàn thiện trong một thời gian dài.

Bạn sẽ nhận ra rằng bạn không thể tránh được những lệnh thua lỗ, bạn làm quen với điều đó và chấp nhận đó là điều hiển nhiên.

Số đông thì lại không chấp nhận mình sai, không chấp nhận rằng họ có lệnh thua lỗ. Họ cay cú, họ cứ tập trung vào số tiền, họ muốn lấy lại số tiền đã mất bằng những lệnh giao dịch với vol lớn dần lên… và cuối cùng họ thua sạch số tiền mà họ có.

Một nỗi đau về thể xác và tinh thần dày vò họ và những người này thường không nhìn ra vấn đề, chỉ có một số ít trader vượt qua sự vô minh, vượt qua được cảm xúc tệ hại đó và nhìn ra được vấn đề và hoàn thiện bản thân mình.

Tóm lại

Với cá nhân tôi thì thấy rằng trading không phải là công việc dành cho số đông, nó là công việc đòi hỏi bạn phải có chiều sâu về nhận thức, biết quan sát, biết hoàn thiện bản thân, biết phân biệt đúng sai và sửa mình.

Trading cũng là một công việc mà bạn phải đầu tư cho việc học tập và hoàn thiện kỹ năng trong nhiều năm.

Bạn đừng tin những ai đó nói lĩnh vực này dễ dàng, đừng tin vào những khóa học trading ngắn hạn cam kết giúp bạn thành công…

Blog này là một nơi tôi muốn chia sẻ sự thật về lĩnh vực này với những trải nghiệm của chính bản thân cảm nhận và ngộ được trong quá trình trưởng thành với thị trường này.

Tôi hy vọng bài viết này cũng sẽ giúp cho bạn nhận ra được một giá trị nào đó, chúc bạn có những tư duy đúng đắn để tiếp cận lĩnh vực này một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Chúc bạn một ngày mới ấm áp và bình an.

Thân ái!

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading