Mong muốn làm một điều gì đó

mong-muon-lam-mot-dieu-gi-do-dau-tu-tue-trading

Cá nhân tôi đã đi với thị trường tài chính cũng nhiều năm và cũng trải qua rất nhiều thăng trầm ở thị trường tài chính này.

Tôi cũng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh tuyệt vọng và rời bỏ thị trường tài chính vì những mất mát và thua lỗ quá lớn. Và tôi cũng mất rất nhiều mối quan hệ bởi vì lòng tốt chưa đủ trí tuệ, vì sự vô minh của chính mình.

Và qua rất nhiều thăng trầm trong thị trường đầu tư tài chính này, tôi mong muốn chia sẻ lại những hành trình mà mình đã trải qua, những được mất với thị trường… để nó có thể giúp được cho các bạn trẻ mới bước chân vào thị trường tài chính này có thể học được những bài học gì đó.

Tất cả chúng ta đến với thị trường tài chính là bởi vì lòng tham dẫn lối và thường giai đoạn đầu thì hầu như tất cả các các bạn trẻ đều tập trung vào kiếm tiền… nhưng kết quả lại mất rất nhiều tiền.

Bản thân tôi cũng như vậy, nhưng khi tôi không tập trung vào tiền nữa, tôi tập trung vào học tập và rèn luyện kỹ năng thì kết quả tốt dần lên, tiền bạc lại về với chính mình.

Bạn có thấy rằng trong đầu tư tài chính, nếu bạn càng đuổi theo đồng tiền để bắt nó thì dường như nó càng chạy đi, nó càng rời xa bạn. Vậy có cách gì làm cho tiền tự tìm đến mình không? Và đó là lý do tôi mong muốn làm cái Blog này chia sẻ với các bạn.

Tiền bạc nó là kết quả của kỹ năng mà bạn có

Đây là một tư duy mà tôi muốn gửi đến các bạn, khi hiểu được điều này thì bạn sẽ thôi nhìn vào tiền mà bạn sẽ tập trung vào kỹ năng, vun bồi năng lực của mình.

“Đừng đuổi theo một con ngựa, hãy dùng thời gian đuổi theo nó để trồng cỏ, đợi tới mùa xuân, ắt sẽ có cả đàn ngựa béo cho ta lựa chọn. Đừng cố làm thân với một người, hãy dùng thời gian ấy để trau dồi năng lực của mình, tới khi thời cơ chín muồi, ắt sẽ có vô số bạn bè đồng hành cùng ta. Bởi vậy, nâng cao năng lực bản thân luôn tuyệt vời hơn là dựa dẫm vào người khác: Gieo hạt ngô đồng, ắt có Phượng hoàng tới thăm. Nếu hoa nở rộ, ắt có bướm ong tìm đến.”

Và tiền bạc cũng vậy, bạn đừng đuổi theo tiền.

Hãy thực sự giỏi lên, hãy xem đầu tư là một bộ môn đòi hỏi trí tuệ, đòi hỏi bạn phải giỏi thì mới có thể chiến thắng trong trò chơi tiền bạc. Và tiền bạc là kết quả của việc bạn chơi giỏi đó.

Vậy làm sao để có thể chơi giỏi trò chơi tiền bạc?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong thị trường, trải qua vô số thất bại thì tôi chỉ muốn nói với bạn rằng là phải luôn học tập và trang bị kiến thức là việc mà nó sẽ đi theo suốt sự nghiệp đầu tư của bạn.

Và việc đối diện với khó khăn, đối diện với thất bại là việc chắc chắn bạn phải trải qua. Cá nhân tôi quan sát thì chỉ có những ai có sự chuẩn bị tốt về kiến thức và tài chính sẽ tồn tại được.

Khi gặp khó khăn thì sẽ có hai nhóm người phản ứng khác nhau với cùng một hoàn cảnh.

Nhóm người tiêu cực luôn tìm lý do để đổ lỗi, và nhóm này thường là nhóm thất bại và mất tiền.

Nhóm người tích cực thì luôn nhận trách nhiệm cho thất bại là do mình yếu kém, họ không đổ lỗi cho bất kỳ ai và luôn luôn học được từ những thất bại và sai lầm đó.

Và từ đó họ hoàn thiện được kỹ năng và dần giỏi lên, từ đó họ dần tránh được những sai lầm, họ có nhiều các quyết định đúng.

Đến một thời điểm họ giỏi trong trò chơi tiền bạc và kết quả là tiền sẽ về với họ.

Thế nên, để có thể giỏi trong cuộc chơi tiền bạc thì bạn phải là một người chịu khó học hỏi, phải trau dồi để có trí tuệ.

Trí tuệ và nghị lực sẽ giúp bạn vượt qua được những giai đoạn khó khăn. Bạn tập trung vào kỹ năng thì đến một thời điểm bạn sẽ giỏi, khi bạn đã giỏi tiền bạn sẽ theo về với bạn.

Nếu bạn chỉ tập trung vào tiền bạc, thì bạn chỉ cũng giống như những tay cờ bạc không có sự tính toán và bạn sẽ thua cuộc.

Một hành trình dài trong đầu tư bạn sẽ nhận ra con đường cho chính mình

Blog này tôi sẽ chia sẻ cho bạn một hành trình dài mà tôi đã trải qua, những câu chuyện ở trong blog này là sự thật về những thất bại, sự thật về thị trường và sự thật của việc kiếm được tiền.

Thị trường tài chính này do con người sáng tạo ra và chế định các nguyên tắc riêng để nó vận hành giống như một bàn cờ và có luật chơi riêng. Mỗi người tham gia thị trường đều có quyền lựa chọn nước đi tuân theo luật chơi và tuỳ vào nhận thức của mỗi người.

Gieo “nhân” nào thì gặt “quả” nấy.

Tất nhiên muốn có quả ngọt thì bạn cũng trải qua rất nhiều quả đắng, rất nhiều thất bại. Nhưng nếu bạn cảm thấy may mắn, cảm thấy biết ơn với những sai lầm với những thất bại trong quá khứ thì nó sẽ giúp bạn trưởng thành hơn.

Và đó là một phần của hành trình đầu tư mà tôi sẽ chia sẻ với bạn. Bạn cần tập trung vào hành trình hơn là tập trung vào đích đến.

Kết lại

Blog này tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm của chính mình. Các chia sẻ của tôi nó là sự trải nghiệm của chính bản thân và tôi sẽ rất vui nếu như bạn nhận được một giá trị nào đó.

Blog này cũng là một nơi mà tôi lưu lại những hành trình đầu tư của chính mình, cũng nhờ Blog này mà tôi cũng có thể sửa chính mình, hoàn thiện hơn các kiến thức đầu tư của mình.

Và chào mừng bạn đến với Blog nếu như bạn cảm thấy nó mang lại một giá trị nào đó, rất vui được đồng hành cùng bạn.

Mến chúc các bạn một ngày mới nhiều năng lượng và niềm vui.

Thân ái!

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading