Tầm nhìn trong đầu tư Crypto

tam-nhin-trong-dau-tu-crypto-dau-tu-tue-trading

Với thị trường đầu tư, đặc biệt là Crypto thì lời khuyên của tôi là các anh em phải có tầm nhìn dài hơi, phải có tầm nhìn theo nhiều năm và có kế hoạch đi dài hạn.

Tôi quan sát có rất nhiều bạn vào thị trường Crypto không có một tư duy và một tầm nhìn dài hơi. Họ cứ mua mua bán bán gần như toàn thời gian và sau cùng họ hầu như chẳng có thành quả gì sau mỗi đợt Uptrend.

Thế nên bạn cần phải có tầm nhìn dài hạn nhiều năm, tích lũy kiến thức. Bên cạnh đó bạn phải có kế hoạch và tích lũy tài sản theo nhiều năm thì kết quả lớn sẽ đến với bạn.

Hiểu về quy luật của thị trường

Hiện tại thì Bitcoin vẫn là ông vua của thị trường Crypto, một chu kỳ của thị trường luôn bắt đầu bằng việc dòng tiền đổ vào Bitcoin đẩy giá Bitcoin lên đầu tiên, sau đó dòng tiền bắt đầu đổ vào Altcoin và tạo FOMO.

Khi Bitcoin giảm nhẹ thì Altcoin chia 2 chia 3 lần, đây là quy luật đơn giản trong thị trường Crypto mà bạn cần phải nắm và hiểu rõ mới có thể kiếm được tiền.

Có rất nhiều trường hợp của Bitcoin, khi mà BTC hồi thì cũng có những trường hợp khó mà phân tích khi mà thị trường này được thao túng và làm giá.

Với những cú hồi tăng giảm đột biến để kill long/short những người không có kỹ năng.

Thế nên, khi bạn tham gia vào thị trường Crypto thì bạn cần phải trang bị những kiến thức cơ bản về cách vận hành của thị trường này. Những cách vận hành này tôi thường chia sẻ trong các video trên kênh Youtube và bạn có thể xem ở đó.

Khi hiểu được quy luật của thị trường, bạn sẽ biết khi nào nên vào vốn, khi nào nên thận trọng đứng ngoài quan sát và khi nào sẽ chốt lời. Những kỹ năng này cần trải nghiệm theo thời gian và tích lũy, khó có thể nói cho bạn hiểu trong một bài viết ngắn ngủi này được.

Hành động mua bán không có kiểm soát thường dẫn đến việc thua lỗ nặng và cháy tài khoản

Rất nhiều bạn đến với thị trường Crypto và bạn chỉ tập trung vào hành động mua mua bán bán. Tư duy mua bán không có kế hoạch và chiến lược rất nguy hiểm trong đầu tư.

Hành động trading long/short không có kiến thức là nguyên nhân dẫn đến sự thua lỗ và cháy tài khoản.

Hành động DCA ngược xu hướng rất nguy hiểm và đó cũng là nguyên nhân làm cho nhiều bạn tài khoản bị sụt giảm và bị chia rất nhiều lần trong xu hướng giảm giá.

Rất nhiều bạn không biết được lúc nào cần ở ngoài thị trường quan sát, lúc nào thì nên mua vào, lúc nào thì nên nắm giữ vị thế, lúc nào thì nên chốt lời dần và lúc nào là lúc nên rời khỏi thị trường.

Thị trường có rất nhiều trạng thái và có những giai đoạn thị trường không thực sự rõ ràng thì chỉ có cách hành động là kiên nhẫn chờ đợi.

Hiểu được cách vận hành của thị trường là nhịp hồi sau quá trình giảm giá, nhịp điều chỉnh sau quá trình tăng trưởng để có chiến lược phù hợp.

Khung thời gian cũng là một yếu tố quan trọng, giao dịch theo khung từ H4 trở lên sẽ dễ dàng hơn nhiều so với khung thời gian nhỏ M15, M30, H1.

Thường những nhà đầu tư thì họ sẽ có tầm nhìn dài hơi, họ mua và nắm giữ trong nhiều năm… chứ không tập trung vào các hành động mua bán trong ngắn hạn.

Những nhà đầu tư chuyên nghiệp họ luôn có nhiều nguồn tiền để đầu tư và trang trải cuộc sống. Thế nên họ không bị cuốn vào các hành động mua bán thường xuyên.

Nên một nhà đầu tư cần phải có kiến thức và kinh nghiệm để biết cách gia tăng tài sản một cách thật sự.

Sự kiên nhẫn là yếu tố có thể giúp bạn tạo nên khối tài sản lớn trong đầu tư

Những lúc bạn đã chốt lời rồi thì nên ngồi chờ, chờ đợi và quan sát.

Những lúc bạn đã mua vào ở vùng giá tốt rồi thì cần kiên nhẫn chờ đợi cho giá có khả năng tăng trưởng.

Khi thị trường đã tăng trưởng mạnh thì cũng cần một thời gian điều chỉnh rồi sau đó mới có nhịp hồi, thời gian có thể mất vài tuần, vài tháng mới có thể có những điểm vào đẹp.

Đối với các nhịp lớn thì phải tầm nhìn theo nến tuần, nến tháng thì đòi hỏi sự kiên nhẫn thật sự của một nhà đầu tư có tố chất.

Để có được tư duy của một nhà đầu tư lão luyện, tôi khuyên bạn hãy tìm kiếm những đầu sách của Warrent Buffett và đọc. Dần theo thời gian cùng với sự trải nghiệm, bạn sẽ đúc kết được những câu nói tinh hoa, những chiến lược đầu tư của Warrent Buffett.

Có thể rất nhiều câu nói bạn đã từng nghe, nhưng để hiểu được những câu nói đó thì không hề đơn giản. Nó đòi hỏi bạn phải có khá nhiều trải nghiệm với thị trường cùng với những thất bại, những thành công trong quá khứ.

Bí quyết để tạo nên một nhà đầu tư dài hạn là phải có tư duy và tầm nhìn. Sau đó bạn sẽ trau dồi kiến thức để có được một phương pháp đầu tư phù hợp với năng lực của bạn.

Kết lại

Tôi cũng đã đi với thị trường Crypto này cũng nhiều năm, cũng trải qua rất nhiều thăng trầm với thị trường này.

Tôi cũng học được từ chính rất nhiều những sai lầm của mình trong quá khứ và muốn chia sẻ đến bạn. Để thành công trong thị trường này thì việc có tầm nhìn thực sự rất quan trọng.

Có tầm nhìn bạn sẽ nhìn được bức tranh to lớn của thị trường này, từ đó bạn sẽ có được những sự chuẩn bị phù hợp.

Tôi tin rằng những chia sẻ này sẽ giúp cho bạn định hình được mình nên làm gì để có thể tận dụng cơ hội cực lớn trong thị trường này.

Chúc bạn một ngày mới ấm áp và nhiều niềm vui.

Thân ái!

# KHÁM PHÁ CÁC HASHTAG HÀNG ĐẦU

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading