Tư duy học tập giúp bạn có kết quả tốt trong trading & đầu tư

Rất nhiều bạn trẻ tìm đến với thị trường đầu tư tài chính với một tư duy sai lầm là muốn làm giàu nhanh nhưng lại lười bỏ công sức.

Đó là lý do chính khiến cho các bạn trẻ rời bỏ thị trường rất nhanh chỉ sau vài tháng tham gia thị trường và cũng mất sạch toàn bộ số tiền mà các bạn có.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ con đường mà các bạn sẽ phải đi qua để có được thành quả vững vàng. Thành công trong đầu tư tài chính không bao giờ là dễ dàng, đừng mong chờ điều đó nếu như bạn không thật sự nỗ lực.

Tư duy học tập giúp bạn có kết quả tốt trong trading & đầu tư

Phải ý thức được việc học tập phải thật sự nghiêm túc

Cá nhân tôi có cơ hội làm việc với rất nhiều nhà đầu tư với rất nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nhưng điểm chung của những bạn có kết quả tốt vẫn là sự tập trung, sự nghiêm túc trong học tập.

Những con người thành công này họ ý thức được rằng kết quả có được từ sự học tập, luyện tập và rèn luyện theo thời gian.

Họ không tin vào việc có thể làm giàu nhanh chóng, họ tin vào việc nỗ lực bền bỉ. Số đông những nhà đầu tư này cũng đã trải qua những thất bại, những va chạm với thị trường và họ nhận ra chỉ có kiến thức mới có thể giúp họ sống sót, tồn tại và đi với thị trường.

Họ ý thức được để có kết quả tốt thì con đường duy nhất là học tập và rèn luyện cho mình thật sự giỏi và tinh anh. Không còn một cách nào khác.

Chính vì vậy khi họ đã đầu tư vào việc học, họ nghiêm túc hơn số đông còn lại và họ có tư duy đúng đắn ngay từ đầu. Đây là điều mà số đông không có được.

Số đông thường học thì lười, thích dựa dẫm vào người khác share kèo, thường lên các hội nhóm hóng hớt xem được share mua coin gì, bán coin gì…

Họ thật sự vô trách nhiệm với số tiền của họ.

Trong khi những con người nghiêm túc với thị trường này họ ý thức được rằng phải dựa vào chính mình.

Có một lời dạy của cổ nhân mà cá nhân tôi muốn gửi đến các bạn: “Dựa vào núi núi sẽ đỗ, dựa vào người thì người có thể chạy, cuộc sống này luôn nhớ bản thân mình mới là chổ dựa vững chắc nhất”.

Thế nên, điều đầu tiên bạn cần phải có được tư duy đúng đắn này để có thể bắt đầu một hành trình học tập và rèn luyện.

Bạn phải học tập thật sự nghiêm túc và trải nghiệm đi cùng thị trường

Việc học tập và rèn luyện với thị trường tài chính chưa bao giờ là dễ dàng. Thế nên bạn cần phải có một quyết tâm cao.

Tôi sẽ hướng dẫn cách mà tôi học tập và đi với thị trường này, và cũng sẽ chia sẻ một số thứ mà tôi đã trải qua, hy vọng có thể giúp được các bạn.

Việc đầu tiên là bạn phải có tập vỡ để ghi chép, ghi chép những phần quan trọng, hãy học cách học như một đứa trẻ, ghi chép cẩn thận tất cả các bài học, các video quan trọng.

Tiếp theo là bạn cần trải nghiệm và đi cùng thị trường. Bạn cần backtest, bạn cần thực hành giao dịch và đầu tư.

Hãy nhớ kỹ lúc này chắc chắn bạn sẽ có những sai lầm, nhưng chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều thứ mà nó sẽ khác với lý thuyết mà bạn học rất nhiều.

Hãy nhớ kỹ thêm cho tôi điều này là lúc này hãy làm sao đảm bảo quản lý tài chính cá nhân cho thật tốt. Hãy đảm bảo số tiền mà bạn dùng trading hoặc đầu tư là một số tiền nhỏ và nếu có mất đi cũng không ảnh hưỡng gì đến cuộc sống của bạn.

Bạn có thể xem kỹ video quản lý tài chính cá nhân tại đây: https://youtu.be/1VS2p33UTIA

Tiếp theo là một quá trình bạn sẽ phải có nhiều sai lầm và trả giá cho những sai lầm, nhưng hãy làm sao giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất.

Có những bài học mà chính bạn phải trải nghiệm mới nhận ra, cũng giống như bạn sẽ không biết mùi vị trái ớt cay như thế nào cho đến khi bạn phải cắn thử nó.

Nếu bạn chưa biết trái ớt là gì, dù cho tôi có nói với bạn là nó sẽ “cay” nhưng bạn sẽ không hiểu mùi vị “cay” là gì cho đến khi nếm trải.

Đó là một quá trình học tập và trưởng thành. Đây là giai đoạn mà số đông thường bỏ cuộc và rời đi vì họ hết tiền và không có nghị lực.

Cá nhân tôi trải qua rất nhiều thất bại và tôi chỉ muốn nói với bạn rằng bạn cần phải có một nghị lực lớn. Thị trường tài chính không phải màu hồng, không hề đơn giản, chính bạn phải trải nghiệm và vượt qua khó khăn và hoàn thiện mình. Đó là cách duy nhất!

Hoàn thiện khả năng giao dịch và đầu tư theo chiều sâu

Dần theo thời gian với nhiều va chạm và nhiều sai lầm, bạn dần dần hiểu hơn về thị trường, nhìn ra được bạn sẽ nên làm gì.

Tôi tin rằng với những bạn đã có ít nhiều trải nghiệm thì các bạn sẽ thấm những điều mà tôi nó.

Lúc phát triển theo chiều sâu, bạn sẽ tách mình ra khỏi đám đông, lúc này bạn không còn tham gia nhiều vào các Group share kèo nữa, cũng không tham gia nhiều vào các Group cộng đồng.

Bạn cũng không còn hứng thú tranh luận với những phát ngôn ngoài kia, lúc này hầu như bạn tập trung vào mỗi chính mình.

Bạn ý thức được rằng ai cũng phải trải qua một giai đoạn “vô minh” với rất nhiều sai lầm và người có chiều sâu, có nghị lực họ sẽ vượt qua. Người không có tư duy, không có khả năng vượt qua khó khăn sẽ bị đào thải, đó là quy luật của thị trường này.

Bạn dành thời gian đào sâu tìm hiểu về bản thân, về tâm thức, về thiền tập. Không còn tập trung vào đám đông ngoài kia nữa.

Bạn biết đặt câu hỏi theo chiều sâu và bạn sẽ tự tìm câu trả lời.

Tôi tin rằng sẽ đến thời điểm bạn nhận ra những điều này và bạn sẽ thấy thị trường đầu tư tài chính rất nhiều điều tuyệt vời.

Tổng kết

Hoàn thiện thị trường trong bản thân trong đầu tư là cả một hành trình dài, nó đòi hỏi các bạn cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Hy vọng bài viết này cũng giúp bạn nhận ra được điều gì đó.

Chúc bạn một ngày mới ấm áp và bình an.

Thân ái!

Theo dõi và cập nhật tin tức Tuệ Trading thông qua các kênh truyền thông:

- Website Tuệ Trading

- Kênh Youtube Hiếu Nguyễn - Tuệ Trading